วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2553

บาร์บีคิวปลาดาบ



บาร์บีคิวปลาดาบ
ส่วนผสมหลัก
ปลาดาบ
900 กรัม
เนยละลาย
1 ช้อนโต๊ะส่วนผสมสำหรับหมัก
น้ำเลมอน
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มคั้น
4 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง
1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศที่เคี่ยวแล้ว
2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ
1 ช้อนชา
ออริกาโน
1 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งสด
2 ช้อนชา
พริกไทยดำ
วิธีหมักผสมส่วนผสมสำหรับหมักทั้งหมดในถ้วยใบใหญ่ คนให้เข้ากัน แล้วนำปลามาหมักอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ให้กลับชิ้นปลาเมื่อครบชั่วโมงเตรียมเตาสำหรับย่างบาร์บีคิว เมื่อถ่านเริ่มคุ ให้นำเนยมาทาตะแกรงให้ทั่วแล้ววางปลาลงไป ทาด้วยน้ำที่หมัก ย่างประมาณ 5 นาที จึงกลับด้านและทำเช่นเดิมเมื่อปลาสุก ผิวจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆและเนื้อแน่น จัดเรียงปลาลงบนจานแล้วให้พรมน้ำหมักลงไปบนชิ้นปลา เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น